Pakistan

Bắt giữ trùm khủng bố bị truy nã gắt gao

Một cuộc hành quân truy tìm quân khủng bố của lính Mỹ tại vùng biên giới Afghanistan và Pakistan

Các quan chức Pakistan ngày 20-12 cho biết các cơ quan an ninh nước này đã bắt giữ Osman Choto, thủ lĩnh các chiến dịch của nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Osman kẻ bị truy nã vì tiến hành một loạt vụ sát hại giáo phái ở Pakistan
 
Osman, 23 tuổi, thủ lĩnh nhóm Lashkar-e-Jhangvi (LJ) bị cấm, đã bị bắt giữ ở ngoại ô Karachi hồi cuối tuần qua. Osman là một trong những tên khủng bố giáo phái bị truy nã gắt gao nhất và được treo giải 60.000 USD nếu ai lấy được đầu hắn.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây