Bắt kiểm định viên Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa về tội nhận hối lộ

Liên quan đến vụ án xảy ra ở Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa 7901S, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Trường, đăng kiểm viên và Nguyễn Văn Phiêu, Chủ nhiệm HTX vận tải Hòa Bình, để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Điều tra ban đầu, xác định Hợp tác xã vận tải Hòa Bình là cơ sở duy nhất tại tỉnh Khánh Hòa có chức năng sửa chữa, thiết kế, thi công, cải tạo các phương tiện cơ giới đường bộ theo quy định của pháp luật.

Bắt kiểm định viên Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa về tội nhận hối lộ ảnh 1
Cảnh sát đọc lệnh bắt 2 bị can Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu. Ảnh: NGUYỄN VĂN

Tuy nhiên, thực tế gara của đơn vị này từ năm 2018 đến nay không còn hoạt động. Để thực hiện việc cấp đăng kiểm cho các phương tiện cơ giới cải tạo, với chức năng và nhiệm vụ được giao, Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu đã cấu kết cùng nhau nhiều lần nhận tiền của nhiều chủ xe cơ giới để thực hiện các hành vi nhằm hợp thức hóa hồ sơ cải tạo ô tô, để từ đó Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho xe cơ giới cải tạo và sau đó đưa vào kiểm định cho phù hợp với thiết kế cải tạo.

Từ tháng 10-2019 đến tháng 1-2022, Nguyễn Văn Phiêu và Nguyễn Hữu Trường đã nhận 109 triệu đồng của 5 chủ phương tiện để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo 8 ô tô.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thi thể anh Dương đưa về nhà mai táng

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông chết bí ẩn

Ngày 26-5, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, 22 giờ ngày 25-5, Trung tâm Giám định pháp y Trung ương tại TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện Bù Đăng đã hoàn tất việc giám định pháp y đối với trường hợp anh Nguyễn Tấn Dương, 27 tuổi, ngụ thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, chết chưa rõ nguyên nhân.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) mở lại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang và bị đơn bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021) cùng vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn bà Thùy Tiên và bị đơn là bà Thùy Trang.