Bắt nhóm “cò” bao xe quá tải qua trạm ở Đồng Nai

Các tài xế điều khiển xe quá tải muốn qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre phải đưa tiền cho nhóm Khoa, Quang, Út, Hậu. Nhóm này sẽ hưởng một phần tiền và đưa số tiền còn lại cho Trần Quang Tân để “dàn xếp”.

Sáng 11-10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (ở TP Long Khánh và huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Theo điều tra ban đầu, các tài xế điều khiển xe quá tải muốn qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai) phải đưa tiền cho nhóm Khoa, Quang, Út, Hậu. Nhóm này sẽ hưởng một phần tiền và đưa số tiền còn lại cho Trần Quang Tân để “dàn xếp”.
Để thực hiện hành vi, nhóm này đã tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt và tìm cách can thiệp vào các tổ tuần tra. Bằng thủ đoạn bao xe quá tải qua tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và TP Long Khánh, nhóm đối tượng thu lợi hàng tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.