Bầu cử Anh: Đảng Bảo thủ chiếm ưu thế

Kết quả cuộc thăm dò vận động bầu cử mới nhất của tổ chức ICM cho thấy, ở thời điểm 10 ngày trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử 7-5, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh David Cameron đang dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ với 35% so với mức 32% của Công đảng của thủ lĩnh Ed Miliband.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy dịch vụ y tế công (NHS) vẫn là mối quan tâm hàng đầu của cử tri Anh trong cuộc bầu cử này, tiếp đó là vấn đề việc làm, giá cả sinh hoạt, lương và nhập cư. Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử đến nay đều cho thấy sự chênh lệch ủng hộ không đáng kể giữa Công đảng và đảng Bảo thủ, giới chuyên gia tiếp tục nhận định rằng Anh nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng quốc hội treo khi không đảng nào chiếm đủ 326 ghế để giành chiến thắng đa số.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.