Bầu cử Mỹ: Cử tri gốc Latin sẽ ủng hộ Obama?

Ông Obama được nhiều người ủng hộ ở bang Mississippi

Thống đốc bang New Mexico, Bill Richardson, vừa tuyên bố ủng hộ Thượng nghị sĩ Barack Obama của đảng Dân chủ trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ ngày 21-3 tại thành phố Portland, bang Oregon. Quyết định này đã thêm một lợi thế nữa cho ông Obama, người đang dẫn trước bà Hillary Clinton về số ghế đại biểu cần thiết để được đảng Dân chủ đề cử làm ứng viên tổng thống.

 Ông Richardson, người gốc Mỹ Latin, từng là ứng viên trong cuộc chạy đua để được đảng Dân chủ đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng nhưng đã bỏ cuộc hồi tháng 1 vì chỉ về thứ tư trong các cuộc bầu cử sơ bộ trước đó. Sự ủng hộ của ông Richardson được cho là có thể giúp ông Obama chiếm được sự ủng hộ của các cử tri gốc Mỹ Latin, những người có khuynh hướng ủng hộ bà Hillary.

 H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.