Bayer bồi thường 1,6 tỷ USD vì dụng cụ tránh thai

SGGP
Hãng Reuters đưa tin, Công ty Dược phẩm Bayer của Đức đã đồng ý chi 1,6 tỷ USD để dàn xếp hầu hết các yêu cầu bồi thường tại Mỹ liên quan đến dụng cụ tránh thai Essure do công ty này sản xuất.

Dụng cụ tránh thai Essure của Bayer. Nguồn: KCGR

Dụng cụ tránh thai Essure của Bayer. Nguồn: KCGR

Tuy nhiên, Bayer không thừa nhận bất kỳ sai phạm hoặc trách  nhiệm pháp lý nào và sẽ không áp dụng việc giải quyết các yêu cầu bồi thường tương tự tại các quốc gia khác. 

Essure là một dụng cụ tránh thai có dạng lò xo, làm từ sợi niken và polyester. Dụng cụ này được cấy trực tiếp vào ống dẫn trứng của phụ nữ. Trong một số trường hợp, người dùng phản ánh họ thường xuyên bị đau đớn, thậm chí có trường hợp bị hoại tử tử cung phải phẫu thuật cắt bỏ. Sản phẩm này không còn bán trên thị trường từ năm 2018.

Trước đó, trong quý 2-2020, Công ty Dược phẩm Bayer đã thiệt hại 11,34 tỷ USD để dàn xếp yêu cầu bồi thường cho đối tác và khách hàng do sản phẩm thuốc diệt cỏ glyphosat của công ty này sản xuất có nguy cơ gây ung thư.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />