Bayer bồi thường 1,6 tỷ USD vì dụng cụ tránh thai

SGGP
Hãng Reuters đưa tin, Công ty Dược phẩm Bayer của Đức đã đồng ý chi 1,6 tỷ USD để dàn xếp hầu hết các yêu cầu bồi thường tại Mỹ liên quan đến dụng cụ tránh thai Essure do công ty này sản xuất.

Dụng cụ tránh thai Essure của Bayer. Nguồn: KCGR

Dụng cụ tránh thai Essure của Bayer. Nguồn: KCGR

Tuy nhiên, Bayer không thừa nhận bất kỳ sai phạm hoặc trách  nhiệm pháp lý nào và sẽ không áp dụng việc giải quyết các yêu cầu bồi thường tương tự tại các quốc gia khác. 

Essure là một dụng cụ tránh thai có dạng lò xo, làm từ sợi niken và polyester. Dụng cụ này được cấy trực tiếp vào ống dẫn trứng của phụ nữ. Trong một số trường hợp, người dùng phản ánh họ thường xuyên bị đau đớn, thậm chí có trường hợp bị hoại tử tử cung phải phẫu thuật cắt bỏ. Sản phẩm này không còn bán trên thị trường từ năm 2018.

Trước đó, trong quý 2-2020, Công ty Dược phẩm Bayer đã thiệt hại 11,34 tỷ USD để dàn xếp yêu cầu bồi thường cho đối tác và khách hàng do sản phẩm thuốc diệt cỏ glyphosat của công ty này sản xuất có nguy cơ gây ung thư.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.