Bé trai nặng chỉ 1,4 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

Chiều 20-7, Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận và điều trị cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (số 1.000 đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức) trên người bé mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện phụ sản Cần Thơ.
Bé trai đang được điều trị tích cự tại Bệnh viện quận Thủ Đức
Bé trai đang được điều trị tích cự tại Bệnh viện quận Thủ Đức

 Bé trai nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người em có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc – kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi)...

Sau hơn 1 tiếng chăm sóc và hồi sức tích cực bé trai hồng hào trở lại, các chi ấm lại, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng và được chuyển vào Khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện Quận Thủ Đức.

 Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Hồi sức Nhi hiện đang thay nhau chăm sóc, góp tiền mua sữa, quần áo cho bé.

TS-BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện sẽ  liên hệ với các bệnh viện, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.