Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Sáng 20-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.
Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại buổi họp báo
Buổi họp báo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, đồng thời kết nối trực tuyến với điểm cầu Hà Nội.
Theo đó, lễ kỷ niệm sẽ có các hoạt động: Trưng bày “Nguyễn Đình Chiểu cuộc đời và sự nghiệp”; Giải Bến Tre Marathon với 4.150 vận động viên tham gia; Hội chợ thương mại - Ẩm thực xứ Dừa năm 2022 xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa; thực hiện quy trình xác lập kỷ lục Việt Nam, kỷ lục thế giới đối với quyển sách thư pháp khổ lớn “Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển” có kích thước 1,4 x 1,8m; hành trình theo bước chân cụ Đồ; đăng cai Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 18; hội thảo khoa học quốc tế Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu; lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười, đây là sự kiện trọng đại để tôn vinh, khơi dậy lòng tự hào của dân tộc Việt Nam, một nhà thơ, một thầy thuốc, nhà yêu nước vừa được UNESCO vinh danh trong danh sách các “Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 - 2023”. Song song đó là cơ hội để Bến Tre giới thiệu, quảng bá khám phá và khơi dậy tiềm năng, xúc tiến du lịch, tạo sự lan tỏa rộng khắp đến du khách trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật