Bệnh viện ở Pháp ngừng hoạt động vì bị tấn công mạng

Bộ Y tế Pháp cho biết, một bệnh viện ở vùng Versailles gần thủ đô Paris đã phải ngừng hoạt động và chuyển một số bệnh nhân sang các cơ sở y tế khác sau khi bị tấn công mạng vào cuối tuần qua. 
Các kỹ sư máy tính làm việc trong trung tâm xử lý khủng hoảng tại bệnh viện ở Corbeil-Essonnes, phía nam Paris. Ảnh: AFP
Các kỹ sư máy tính làm việc trong trung tâm xử lý khủng hoảng tại bệnh viện ở Corbeil-Essonnes, phía nam Paris. Ảnh: AFP

Theo France 24, Bộ trưởng Y tế François Braun cho rằng, vụ tấn công mạng lần này đã dẫn đến việc phải “sắp xếp lại toàn bộ bệnh viện”. Trong khi đó, cơ quan y tế khu vực cho biết, bệnh viện này đã phải ngừng hoạt động nhưng đang nỗ lực để duy trì việc thăm khám và tư vấn. Hiện văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra sơ bộ theo hướng tin tặc đánh cắp dữ liệu quốc gia và tìm cách tống tiền.

Hồi tháng 8, bệnh viện Corbeil-Essonnes ở ngoại ô thủ đô Paris cũng đã bị tấn công mạng và phải mất vài tuần mới có thể trở lại hoạt động bình thường. Tin tặc đã đòi tiền chuộc 10 triệu USD, nhưng sau đó hạ xuống còn 1-2 triệu USD. Sau khi không nhận được tiền chuộc, chúng đã đăng tải dữ liệu của bệnh nhân và nhân viên bệnh viện lên trang web “đen”.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.