Bệnh viện ở Pháp ngừng hoạt động vì bị tấn công mạng

Bộ Y tế Pháp cho biết, một bệnh viện ở vùng Versailles gần thủ đô Paris đã phải ngừng hoạt động và chuyển một số bệnh nhân sang các cơ sở y tế khác sau khi bị tấn công mạng vào cuối tuần qua. 
Các kỹ sư máy tính làm việc trong trung tâm xử lý khủng hoảng tại bệnh viện ở Corbeil-Essonnes, phía nam Paris. Ảnh: AFP
Các kỹ sư máy tính làm việc trong trung tâm xử lý khủng hoảng tại bệnh viện ở Corbeil-Essonnes, phía nam Paris. Ảnh: AFP

Theo France 24, Bộ trưởng Y tế François Braun cho rằng, vụ tấn công mạng lần này đã dẫn đến việc phải “sắp xếp lại toàn bộ bệnh viện”. Trong khi đó, cơ quan y tế khu vực cho biết, bệnh viện này đã phải ngừng hoạt động nhưng đang nỗ lực để duy trì việc thăm khám và tư vấn. Hiện văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra sơ bộ theo hướng tin tặc đánh cắp dữ liệu quốc gia và tìm cách tống tiền.

Hồi tháng 8, bệnh viện Corbeil-Essonnes ở ngoại ô thủ đô Paris cũng đã bị tấn công mạng và phải mất vài tuần mới có thể trở lại hoạt động bình thường. Tin tặc đã đòi tiền chuộc 10 triệu USD, nhưng sau đó hạ xuống còn 1-2 triệu USD. Sau khi không nhận được tiền chuộc, chúng đã đăng tải dữ liệu của bệnh nhân và nhân viên bệnh viện lên trang web “đen”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.