Bệnh viện Quân y 7A sản xuất thiết bị phòng dịch

Bệnh viện Quân y 7A (Cục Hậu cần Quân khu 7) mới cho ra đời sản phẩm “tấm kính chắn giọt bắn” bằng nhựa trong suốt, trang bị cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhằm ngăn ngừa khả năng dễ bị lây chéo trong môi trường bệnh viện.
Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm. Ảnh: QK7
Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm. Ảnh: QK7

Thiếu tá Nguyễn Văn Toản, Chủ nhiệm Khoa Trang bị (Bệnh viện Quân y 7A), cho biết xuất phát từ thực tế, sản phẩm “tấm kính chắn giọt bắn” được làm khá đơn giản, gọn nhẹ; thời gian hoàn thành nhanh gọn, chi phí khoảng 20.000 đồng/tấm, trong khi mua ở bên ngoài giá thành khoảng 50.000 đồng. Trong những ngày qua khoa đã làm được hơn 500 sản phẩm để cấp phát cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm “tấm chắn giọt bắn”, đơn vị tiếp tục sáng chế “buồng tiệt trùng UV” lắp đặt tại các khoa, ban trong bệnh viện, để sau mỗi ngày, đội ngũ y tế bệnh viện sử dụng xong “tấm chắn giọt bắn” cùng với khẩu trang sẽ đưa vào “buồng tiệt trùng UV” để tiệt trùng bằng tia cực tím khoảng 10 phút, nhằm đảm bảo an toàn và tiếp tục sử dụng nhiều lần. Đại tá, TS-BS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A, thông tin: “Với những tính năng ưu việt của sản phẩm, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đặt hàng Khoa Trang bị làm thêm 3.000 - 5.000 cái, để không chỉ phục vụ trong bệnh viện, mà còn cung cấp cho các cơ quan, đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch của lực lượng vũ trang Quân khu 7”.

Tin cùng chuyên mục