Bệnh viện Việt Đức lên hạng đặc biệt

(SGGPO).- Chiều 10-11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định công nhận Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt vì những đóng góp to lớn trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân và thành tựu nghiên cứu y học mà bệnh viện đã đạt được. Đây cũng là bệnh viện chuyên ngành ngoại khoa đầu tiên trong cả nước được công nhận là hạng đặc biệt.

 Phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu bệnh viện hạng đặc biệt, PGS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, nếu cách đây 10 năm bệnh viện thực hiện được khoảng 20.000 ca phẫu thuật/năm thì đến nay số ca mổ lớn, phức tạp đã là trên 42.000 ca/năm. Đặc biệt, bệnh viện là đơn vị đầu tiên trong cả nước tiến hành thành công ca ghép gan ở người trưởng thành từ người cho chết não. Về ghép thận, bệnh viện đã triển khai ghép thận thường quy, số lượng ca ghép thận đã vượt 400 ca. Ngoài ra, bệnh viện đã triển khai được 23 trường hợp ghép gan và 9 trường hợp ghép tim thành công. Gần đây, bệnh viện đã tiến hành ghép nhiều tạng trên một người bệnh và tiến tới chia tạng từ một người bệnh chết não để ghép cho nhiều người bệnh.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).