Bị bắt giữ vì chứa chấp người sử dụng ma túy

Thái Tắc Thủ (30 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, Kiên Giang) là con trai của chủ nhà nghỉ IVANKA, bị tạm giữ hình sự vì chứa chấp 9 người sử dụng ma túy.

 

Nghi can Thái Tắc Thủ tại cơ quan công an. Ảnh: V.VŨ

Ngày 18-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá cho hay, đã tạm giữ hình sự đối với Thái Tắc Thủ về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy (theo điều 256 Bộ luật Hình sự). Đồng thời chuyển hồ sơ về địa phương đề nghị xử lý hành chính 9 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại nhà nghỉ IVANKA ở đường Nguyễn Đổng Chi, phường Vĩnh Lạc (TP Rạch Giá). Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Rạch Giá phối hợp Công an phường Vĩnh Lạc tiến hành bắt quả tang Thái Tắc Thủ (con trai chủ nhà nghỉ), đã cho 9 đối tượng khác thuê 2 phòng nghỉ để sử dụng ma túy. Trong số 9 đối tượng thuê phòng nghỉ để sử dụng ma túy bị bắt giữ, có 3 đối tượng là nhân viên ngân hàng.

Qua kiểm tra quầy lễ tân và phòng nghỉ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều mảnh và viên nén ma túy tổng hợp (thuốc lắc) chưa kịp sử dụng cùng một số tang vật khác có liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Thủ đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận, những mảnh viên nén là chất ma túy (thuốc lắc) do khách thuê phòng để lại sau khi sử dụng nên Thủ cất giữ và định khi khách tới chơi ma túy nữa sẽ trả lại. Ngoài ra, Thủ còn cho các đối tượng trên thuê loa, đèn và một số dụng cụ sử dụng ma túy tại phòng nghỉ để tạo hưng phấn.

Tin cùng chuyên mục