Bị kiện đánh cắp kỹ thuật, công ty Trung Quốc ra tòa

Ngày 8-1 (giờ địa phương), Công ty Sinovel của Trung Quốc đã ra hầu tòa tại tiểu bang Wisconsin theo đơn kiện của Công ty American Superconductor (AMSC) của Mỹ. 
Lúc đầu, Sinovel mua công nghệ của AMSC để chế tạo động cơ phong điện. Năm 2011, Sinovel ngừng mua công nghệ của AMSC với lý do Chính phủ Trung Quốc thay đổi luật về kiểm soát hệ thống truyền điện. Tuy nhiên, các chuyên gia phát hiện Dejan Karabasevic, nhân viên làm việc tại Áo đã đánh cắp các kỹ thuật của AMSC để bán cho Sinovel lấy 1,7 triệu USD.

Trước khi bị đánh cắp công nghệ, giá trị của AMSC trên thị trường chứng khoán năm 2011 vào khoảng 1,5 tỷ USD. Sau khi mất mối khách hàng Sinovel, trị giá của AMSC giảm xuống còn 200 triệu USD và nay chỉ còn 80 triệu USD. Nếu tòa án ở Wisconsin kết luận Sinovel phạm tội đánh cắp công nghệ, công ty này có thể phải bồi thường cho AMSC khoảng 4,8 tỷ USD. Ngoài ra, AMSC cũng đang kiện Sinovel tại các tòa án ở Trung Quốc với số tiền đòi bồi thường lên đến 1,2 tỷ USD. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).