Bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật lên Facebook

SGGPO

Ngày 9-12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thị xã Bỉm Sơn vừa quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (25 tuổi, trú xã Hà Phú, huyện Hà Trung) về hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Lê Văn Thảo tại cơ quan công an.

Lê Văn Thảo tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 12-11, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”. Sau khi nội dung trên được đăng tải đã có hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng trên Facebook.
Ngay khi xuất hiện thông tin trên, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Qua điều tra, công an đã xác định được chủ tài khoản Facebook “Thảo Ke” là Lê Văn Thảo.
Cơ quan công an đã mời Lê Văn Thảo lên làm việc. Tại đây, Thảo thừa nhận video clip do mình đăng vào tối 12-11 được lấy trên mạng Internet, không phải xảy ra tại thị xã Bỉm Sơn. Sau khi làm việc với công an, Thảo đã gỡ bỏ video clip, đồng thời đăng thông tin đính chính trên Facebook cá nhân của mình.
Căn cứ hành vi vi phạm, cơ quan công an đã xử phạt hành chính Lê Văn Thảo 10 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Chung Hoàng Chương, vừa bị cơ quan chức năng khởi tố

Khởi tố Facebooker đăng bài xuyên tạc về vụ Đồng Tâm

Ngày 20-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án