Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Quyết định đối với đồng chí Nguyễn Thành Phong đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng

Đồng chí Nguyễn Văn Nên thông tin, việc phân công đồng chí Nguyễn Thành Phong giữ chức vụ Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã nằm trong phương án công tác nhân sự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Việc quyết định phân công vào thời điểm hiện nay đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng.

Sáng 24-8, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai. Kỳ họp còn tiến hành một nội dung rất quan trọng là miễn nhiệm và bầu chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy TPHCM, HĐND TPHCM đã có phát biểu đánh giá cao sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Thành Phong đối với TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Quyết định đối với đồng chí Nguyễn Thành Phong đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM thông tin, Bộ Chính trị đã quyết định điều động đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 để phân công giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Việc này đã nằm trong phương án công tác nhân sự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Việc quyết định phân công vào thời điểm hiện nay đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ, khi cầm quyết định trong tay, đồng chí Nguyễn Thành Phong có nói: “Tôi rất áy náy phải rời TPHCM vào lúc này”. Bí thư Nguyễn Văn Nên đáp: “Chúng ta đã cố gắng hết sức”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Quyết định đối với đồng chí Nguyễn Thành Phong đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhận xét, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã có thời gian dài gắn bó với TPHCM. Đồng chí là cán bộ trưởng thành khá sớm từ phong trào thanh niên và sinh viên thành phố. Trong hơn 35 năm công tác, đồng chí đã hoạt động sôi nổi trên nhiều lĩnh vực và giữ nhiều cương vị từ địa phương đến Trung ương.

Trên cương vị là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã đóng góp nhiều công sức để phát triển TPHCM. Đồng chí luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM ghi nhận và cảm ơn tình cảm, trách nhiệm, nỗ lực và tâm huyết của đồng chí Nguyễn Thành Phong đã đóng góp suốt thời gian qua.

“Đặc biệt, qua hơn 80 ngày đêm cùng nhau căng mình ứng phó với đại dịch chưa từng có trong lịch sử, chúng ta sẽ không bao giờ quên những thời khắc này. Chúc đồng chí Nguyễn Thành Phong trên cương vị mới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ để góp phần phát triển TPHCM trong thời gian tới”, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh.

Tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, 89/89 đại biểu có mặt (vắng 5 đại biểu) đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Thành Phong.

Trước đó, Bộ Chính trị đã quyết định điều động đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM để phân công giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Việt Nam - Đối tác quan trọng của Pháp

Năm 2023, Pháp và Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhân dịp này, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đã có những chia sẻ với Báo Sài Gòn Giải Phóng về sự kiện này.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.