Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu trong giai đoạn hiện nay

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, thành phố cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu, trong bất cứ hoàn cảnh nào mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân luôn luôn đặt lên trên hết và trước hết.
Tối 16-11, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 3, phường Linh Tây, TP Thủ Đức.
Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TPHCM: Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Huỳnh Khắc Điệp, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM; Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM .
Về phía lãnh đạo TP Thủ Đức có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu trong giai đoạn hiện nay ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu phố 3, phường Linh Tây, TP Thủ Đức. Ảnh: VIỆT DŨNG
Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ, ngày hội năm nay diễn ra trong bối cảnh thành phố vừa trải qua thời gian dài ứng phó với đại dịch Covid-19 với rất nhiều khó khăn thử thách, hết sức khốc liệt mà cả hệ thống chính trị và nhân dân phải vất vả, nỗ lực để vượt qua.
Đồng chí nhấn mạnh, để có được những ngày tương đối bình yên như hôm nay, thành phố đã đánh đổi rất lớn mồ hôi, công sức và cả nước mắt. Trong ứng phó với đại dịch, đồng bào ta đã tỏ rõ sức mạnh đoàn kết toàn dân, đây chính là nhân tố quyết định. Đến nay, thành phố cơ bản kiểm soát dịch bệnh và từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống.
Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đồng bào thành phố và sự chia sẻ ủng hộ của đồng bào cả nước, kiều bào ở nước ngoài đã chung tay, chung sức hỗ trợ, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, các tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà thiện nguyện đã và đang cùng đồng hành cùng thành phố trong ứng phó với đại dịch vừa qua. Đặc biệt, tri ân những cống hiến, hy sinh của lực lượng tuyến đầu, các y, bác sĩ, lực lượng vũ trang, những tình nguyện viên… Đồng thời chia sẻ những mất mát không gì bù đắp được của những gia đình có người thân qua đời do Covid-19.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân luôn luôn đặt lên trên hết và trước hết. TPHCM cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu.
Mục tiêu thứ nhất, đó là bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân.
Mục tiêu thứ hai là “sức khỏe” của nền kinh tế thành phố phải được phục hồi và phát triển.
Mục tiêu thứ ba là đời sống, sinh hoạt của người dân được đảm bảo. Thành phố quyết tâm bảo vệ, thực hiện các mục tiêu này dù thử thách rất lớn trong bối cảnh hiện nay.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu trong giai đoạn hiện nay ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu phố 3, phường Linh Tây, TP Thủ Đức. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả và an toàn
Đồng chí gửi gắm niềm tin đến cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và 312 “pháo đài” của thành phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Đó là mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi địa phương, mỗi tổ chức là một “pháo đài” để quyết tâm giữ được thành quả, không để quay trở lại những tháng ngày gian khó trước đây.
Bí thư Thành ủy TPHCM cảnh báo, F0 đang tăng, nếu để tăng đến một mức nào đó thì số ca trở nặng sẽ tăng và tử vong khó kéo giảm như mong muốn. Điều này, thành phố không mong muốn, nếu xảy ra là một điều hết sức khó khăn.
Vì vậy, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, thành phố không được phép chủ quan, lơ là mà phải kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả và an toàn. Trong giai đoạn hiện nay, thành phố cần phải quán triệt tinh thần này đến từng đơn vị, từng tổ dân phố, từng doanh nghiệp, từng hộ kinh doanh và mỗi người dân.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, ngày hội là dịp để các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể có dịp lắng nghe, tiếp nhận những tâm tư tình cảm và kiểm điểm lại vai trò, trách nhiệm của mình đối với từng cấp, từng ngành và từng cán bộ. Chính quyền gần dân, sát dân, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nâng cao chất lượng sống, gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp trên mỗi địa bàn dân cư. Từ đó tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những việc làm hay, sáng tạo trong nhân dân.
Đồng thời luôn luôn nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao ý thức, phát huy tính tự giác của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong phòng chống dịch Covid-19 gắn với sản xuất kinh doanh, phục hồi phát triển kinh tế. Các địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Bí thư Thành ủy TPHCM nhắc lại, mỗi người, mỗi gia đình phải là hạt nhân, chủ thể của công tác phòng chống dịch và thay đổi thói quen sống để thích ứng an toàn. Mỗi tổ chức, cá nhân có ý thức cao trong bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng động.
Trước đó, bà Điêu Nguyệt Hồng, Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận khu phố 3 báo cáo kết quả thực hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2021. Theo báo cáo, các mô hình, giải pháp điển hình trong năm 2021, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 vừa qua như mô hình “đi chợ giúp dân”, “Ban công tác Mặt trận đồng hành cùng chủ trọ giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Hạt gạo yêu thương”.
Trong đợt dịch vừa qua, Ban công tác Mặt trận khu phố 3 đã tập trung chăm lo người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời, khu phố vận động cơ sở tôn giáo, và các cá nhân hỗ trợ chăm lo an sinh xã hội cho gia đình chính sách, hộ thuê trọ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với hơn 5 tấn gạo, 4 tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm. Đặc biệt, khu phố phát huy vai trò thành viên “Tổ Covid cộng đồng” đã tham gia thực hiện tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, khu phố đã vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 với số tiền 5 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” 40 triệu đồng, “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” 13 triệu đồng đạt 100%.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu trong giai đoạn hiện nay ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng quà cho nhân dân khu phố 3, phường Linh Tây, TP Thủ Đức. Ảnh: VIỆT DŨNG

Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã trao những phần quà động viên nhân dân khu phố 3 với tổng kinh phí 109 triệu đồng. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng tặng 30 phần quà (mỗi phần trị giá 1,2 triệu đồng)… Dịp này, các doanh nghiệp mạnh thường quân đã trao bảng đỡ đầu, hỗ trợ động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.


Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Còn đang nghiên cứu

- Hên là nguyên nhân vụ cháy thảm khốc mới đây ở Hà Nội đã được cơ quan chức năng kết luận. Xe điện được đưa ra khỏi “diện tình nghi”. Tuy vậy, tình trạng kỳ thị xe máy điện vẫn ở mức cao. Đúng là chuyện tâm lý kỳ thị khó lay chuyển dù không có căn cứ thực tế.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: