Bị tuyên 14 năm tù vì giết chồng, giấu xác dưới ao

Ngày 23-3, TAND tỉnh Cà Mau đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vợ giết chồng, giấu xác dưới ao gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Bị cáo Sơn Thị Hồng (phải) và bị cáo Lê Kim Hiền tại tòa

Bị cáo Sơn Thị Hồng (phải) và bị cáo Lê Kim Hiền tại tòa

Theo đó, bị cáo Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ huyện Trần Đề, Sóc Trăng) bị đưa ra xét xử về tội "Giết người", Lê Kim Hiền (54 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) bị xử về tội "Che giấu tội phạm".

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồng 14 năm tù, bị cáo Hiền 1 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, năm 2018, Hồng gặp và sống như vợ chồng với ông Lê Văn Tính (46 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc) nhưng không đăng ký kết hôn. Một năm sau, giữa 2 người có con chung. Trong quá trình chung sống, Tính thường hay ăn nhậu say xỉn đánh đập vợ.

Tối ngày 20-10-2021, sau khi nhậu say về nhà, Tính lại kiếm cớ gây sự, chửi bới và đòi bỏ Hồng lấy người khác. Mặc Tính chửi, Hồng im lặng xuống nhà sau ăn cơm nhưng vẫn bị Tính đánh.

Thấy trên bếp có cây dao cán gỗ nên Hồng chụp lấy có ý hù dọa để Tính dừng lại. Nhưng Tính vẫn lao tới thách thức, trong cơn nóng giận, Hồng chém một nhát trúng vào phần cổ bên trái khiến Tính nằm gục xuống nền nhà.

Một lúc sau, phát hiện Tính đã chết, Hồng kéo thi thể ra bụi chuối, cạnh ao phía sau (cách nhà khoảng 10m) rồi lấy chiếc chiếu đậy thi thể lại. Sau đó, Hồng trở vào nhà dùng vòi nước xịt, dọn rửa sạch hết dấu máu dính trên nền nhà để xóa hết dấu vết.

Rạng sáng hôm sau, Hồng lấy khung sắt buộc vào thi thể rồi đẩy dìm xuống ao nước. Để tránh bị phát hiện, Hồng lấy chiếu và nhiều vỏ bao xi măng, gạch ống vứt xuống ao nhằm che đậy thi thể.

Nhưng sau đó, thi thể của Tính bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối, Hồng lại lấy nhiều lục bình, rác sinh hoạt, gốc cây mục… vứt xuống chỗ giấu thi thể nạn nhân.

Lo sợ vụ việc bại lộ, đầu tháng 12-2021, Hồng gọi điện báo cho bà Lê Kim Hiền (chị của Tính) là mình đã giết chết Tính rồi dìm xác xuống ao nước cạnh nhà.

Ban đầu bị cáo Hiền nói Hồng đi đầu thú và đưa thi thể Tính lên chôn cất. Hồng cho rằng, nếu mình đi tù sẽ không ai nuôi con nhỏ, đất đai (Tính mới vừa được cha chia cho một phần đất 1,5ha) sẽ bị anh em vào tranh giành…

Do có bất hòa với Tính, lại có ý muốn chiếm đất của em trai nên bị cáo Hiền đồng tình với Hồng, không trình báo công an. Mà cả 2 bàn bạc, nói có ai hỏi thì nói Tính đi làm ngư phủ 6 tháng mới về một lần.

Những ngày sau đó, Hiền thường xuyên đến nhà Hồng, giục Hồng kêu anh em mình ở Sóc Trăng xuống đưa thi thể Tính về quê của Hồng để chôn cất. Nếu Hồng ở lại Sóc Trăng thì giao lại phần đất do Tính đứng tên cho Hiền quản lý. Hiền thỏa thuận sẽ cho Hồng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, Hồng không liên lạc được với người thân ở Sóc Trăng.

Ngày 13-5-2022, Hồng điện thoại cho anh T.V.V. (cháu ruột của Tính), thừa nhận là mình đã giết chồng và dìm xác xuống ao, nhờ V. đưa thi thể Tính lên đem đi nơi khác chôn cất.

Khi nghe Hồng nói, anh V. đến công an địa phương trình báo sự việc. Vụ việc sau đó được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục