Biểu dương 153 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 20-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM và Công an TPHCM phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động và cán bộ, chiến sĩ công an trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) giai đoạn 2018-2023.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường trao Bằng khen đến tập thể, cá nhân
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường trao Bằng khen đến tập thể, cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Hồng Nam cho biết, công đoàn các cấp và công nhân, viên chức, lao động thành phố đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, thành lập nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tại đơn vị cơ sở, doanh nghiệp, KCX-KCN như: mô hình “Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ”, “Nghiệp đoàn xe ôm tự quản, phòng chống tội phạm”... Đặc biệt đã xây dựng 1.304 “Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ” với 1.976 thành viên ban điều hành, tổng số công nhân viên lưu trú là 98.007 người trên địa bàn thành phố.

Trung tướng Lê Hồng Nam yêu cầu lực lượng công an thường xuyên trao đổi, cung cấp cho các cấp công đoàn về tình hình, âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các cách thức phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn, giải quyết kịp thời tại chỗ các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ công nhân, người lao động và những vấn đề phức tạp khác...

Dịp này, LĐLĐ thành phố và Công an TPHCM đã biểu dương, khen thưởng 153 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ giai đoạn 2018-2023.

Tin cùng chuyên mục