Biểu dương 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư ​

SGGPO
Ngày 16-11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt và biểu dương 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020).

Các đại biểu dự lễ tuyên dương

Các đại biểu dự lễ tuyên dương

90 điển hình tiêu biểu được biểu dương dịp này là những tấm gương sáng ở khu dân cư trong cả nước. Họ là những điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực: giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương; bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện tốt việc góp công, góp của và hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vận động nhân dân gìn giữ vệ sinh môi trường, đời sống văn hóa ở địa phương.

Biểu dương 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư  ​ ảnh 1 Chủ tịch Ủy  ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm hỏi các đại biểu

90 đại biểu đại diện của 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đại diện của 6 tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Phật giáo Hòa hảo, Bà Ni, Cao Đài, Tin Lành).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy  ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng khi biết trong 90 đại biểu có hầu hết đại diện của 54 dân tộc anh em, đại diện của 6 tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Phật giáo Hòa hảo, Bà Ni, Cao Đài, Tin Lành).

Theo ông Trần Thanh Mẫn, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, đất nước đạt được những thành tựu rất đáng phấn khởi, tự hào. Trong thành tựu chung của cả nước, Mặt trận các cấp, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư có nhiều đóng góp tích cực. Mặt trận các cấp đã động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy mọi nguồn lực và tiềm năng, sáng tạo, hăng hái tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Biểu dương 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư  ​ ảnh 2 Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam gặp mặt  90 điển hình tiêu biểu

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống Mặt trận các cấp nhất là ở cơ sở, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư và đặc biệt là 90 các điển hình tiêu biểu đã có những đóng góp quý báu, kết quả nổi bật. Những tấm gương điển hình đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bèn vững. Đặc biệt, các tấm gương đã phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động ở địa phương; tuyên truyền, vận động xóa bỏ tập tục lạc hậu; bảo vệ môi trường; phòng, chống tội phạm, ma túy.

Biểu dương 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư  ​ ảnh 3  Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao bằng khen cho 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư 

Trong số 90 điển hình tiêu biểu còn là các chức sắc tôn giáo cũng rất tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước "sống tốt đời, đẹp đạo"; "bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu". Nhiều người đã tham gia tích cực trong Ban Công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; đóng góp cho Đảng, Nhà nước, Mặt trận nhiều ý kiến sâu sắc, thẳng thắn, chân tình và ý nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã trao bằng khen cho 90 điển hình tiêu biểu ở cộng đồng dân cư vì đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: