Bình Dương: Chấn chỉnh tình trạng để F0 giành suất ăn trong khu điều trị dã chiến

SGGPO
Sáng 4-9, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết đã chấn chỉnh công tác tổ chức suất ăn tại khu điều trị dã chiến Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan

Nhiều F0 tại khu điều trị dã chiến Thới Hòa chen lấn khi mới được trung chuyển tới

Nhiều F0 tại khu điều trị dã chiến Thới Hòa chen lấn khi mới được trung chuyển tới

Trước đó, ngày 3-9, ngành chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức chuyển F0 từ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và một số huyện thị, thành phố tới cách ly tại Khu điều trị dã chiến Thới Hòa (thị xã Bến Cát) với tổng số khoảng 6.000 trường hợp.

Việc trung chuyển hàng ngàn F0 nhưng thiếu sự phối hợp với ban điều hành khu điều trị dẫn tới tình trạng không kịp chuẩn bị bữa sáng, thiếu đồ ăn trong cho người trong khu cách ly.

Tới tối 3-9, tình hình tại Khu điều trị Thới Hòa đã ổn định trở lại khi lực lượng chức năng được tăng cường và số suất ăn cũng được tăng lên phù hợp với số lượng F0 được trung chuyển tới.

Theo một clip được các F0 quay lại, sáng  3-9, nhiều trường hợp mới được chuyển từ thị xã Tân Uyên đến khu điều trị dã chiến Thới Hòa đã xô đổ hàng rào và vượt qua giật đồ ăn sáng, một số người còn có lời nói kích động đám đông.
Khu điều trị dã chiến Thới Hòa, thuộc Bệnh viện dã chiến số 1 là một trong những khu điều trị dã chiến người mắc Covid-19 lớn nhất Bình Dương với quy mô hơn 12.000 giường và đang tiếp tục được mở rộng. Các trường hợp cách ly điều trị ở đây thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ có thể tự đi lại, tự chăm sóc và có tỉ lệ xuất viện rất cao.

Hiện tỉnh Bình Dương đang thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng, nhất là ở các khu vực vùng nguy cơ ở TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và sẽ chuyển hàng ngàn F0 từ các khu thu dung điều trị ban đầu về các cơ sở cách ly điều trị của tỉnh để hạn chế quá tải ở tuyến cơ sở, đồng thời theo dõi, chăm sóc và phân tầng điều trị phù hợp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc