Bình Dương: Dỡ bỏ cách ly y tế ở phường An Phú, TP Thuận An

SGGPO
Ngày 8-4, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ký Quyết định dỡ bỏ khoanh vùng cách ly y tế khu vực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường An Phú.

Tin liên quan

Phong tỏa tuyến đường liên quan ca mắc Covid-19 giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Phong tỏa tuyến đường liên quan ca mắc Covid-19 giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Trước đó, vào tối 25-3, lực lượng chức năng TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã phong tỏa tuyến đường D35, khu dân cư Việt - Sing (phường An Phú) do có liên quan đến 1 ca nghi dương tính với virus SARS-CoV-2 và thực hiện các biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP Thuận An cũng yêu cầu người dân cam kết tự theo dõi sức khỏe hằng ngày, khai báo y tế kịp thời khi có các dấu hiệu sức khỏe bất thường như sốt, ho… đồng thời ghi nhật ký hàng ngày các nội dung: đi đâu, làm gì, tiếp xúc với ai… Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Thuận An giao Trung tâm Y tế chủ trì theo dõi sát tình hình dịch bệnh, tiêu độc, khử trùng đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Đến nay, TP Thuận An đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện  thắng lợi "mục tiêu kép" mà lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Chính phủ đề ra.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).