Bình Phước: Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng

Tỉnh ủy Bình Phước vừa hoàn thành báo cáo dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, kết cấu hạ tầng được tỉnh đầu tư có trọng điểm, đặc biệt là hệ thống điện và giao thông thông suốt giữa các vùng trong và ngoài tỉnh. Toàn tỉnh có 6.900km đường, trong đó có 3.900km đường bê tông trong nông thôn, còn lại đường quốc lộ, tỉnh lộ đều được nhựa hóa, 99% hộ dân sử dụng và đảm bảo điện cho các lĩnh vực sản xuất, gần 100% người dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Bình Phước: Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng ảnh 1

Trung tâm thị xã Phước Long. Ảnh: VĂN PHONG

Điểm nổi bật trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ qua là Tỉnh ủy Bình Phước đã chọn ra 6 chương trình kinh tế trọng tâm để tập trung lãnh đạo là phát triển công nghiệp - xây dưng, phát triển nông nghiệp - lâm nghiệp, phát triển du lịch, thương mại - dịch vụ, đô thị hóa, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; 12 dự án trọng điểm đang góp phần thay đổi tích cực đời sống xã hội.
Nhờ đó, tỉnh đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng như thu ngân sách gấp 2 lần so với nghị quyết đề ra, tốc độ tăng thu bình quân đạt 22%/năm, ước năm 2020 đạt trên 10.000 tỷ đồng, ngân sách chi đầu tư phát triển tăng từ 19% (năm 2016) lên 57% (năm 2020), chi thường xuyên giảm từ 71% (năm 2016) xuống còn 43% (năm 2020).
Bình Phước: Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng ảnh 2 Chế biến điều xuất khậu tại Phước Long. Ảnh: VĂN PHONG

Quy mô giáo dục mở rộng, mô hình và tổ chức bộ máy trường học sắp xếp hợp lý, có 145/435 trường đạt chuẩn quốc gia và đã nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ 300 lên 600 giường; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,55%, khống chế tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị dưới mức 3%.

Tỉnh ủy Bình Phước đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025 là xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, xây dựng chính quyền điện tử, địa phương thông minh. Giữ vững ổn định xã hội, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, nâng cao đời sống nhân dân, giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị hiện đại, nông thôn mới, quốc phòng – an ninh vững chắc.

Trong đó, tỉnh sẽ tập trung ngân sách thực hiện 10 công trình xây dựng, ưu tiên phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và TPHCM như dự án đường cao tốc TPHCM – Chơn Thành – Đắk Nông, dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư.

Bình Phước: Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng ảnh 3 Mủ cao su, một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh Bình Phước. Ảnh: VĂN PHONG
Các chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2020-2025 là: Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt từ 9%- 10/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng (tương đương 4.500USD), có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 2 huyện được công nhận huyện nông thôn mới và mỗi huyện, thị xã, TP thành lập mới từ 1- 2 phường, thị trấn, có 70% trường đạt chuẩn quốc gia; Tạo 200.000 việc làm mới với tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 3%, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%, mỗi năm giảm khoảng 2.000 – 2.500 hộ nghèo; tỷ lệ rừng che phủ và cây lâu năm đạt gần 77 %, có 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn môi trường; 100% dân số được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhanh chóng thay người không chịu làm vì không có lợi ích riêng

Hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, lan rộng từ Trung ương đến địa phương và từ khu vực công đến khu vực tư, ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) trăn trở và đề nghị một trong những việc cần làm ngay là xử lý nghiêm cán bộ "không chịu làm vì không có lợi ích riêng". 

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: QUANG PHÚC

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa 2 nước.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.