Bình Phước phấn đấu thu ngân sách hơn 11.000 tỷ đồng

Ngày 9-12, sau 2 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã kết thúc và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, năm 2020, mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng bằng sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước đạt nhiều kết quả tích cực.

Trong đó đáng chú ý, tăng trưởng kinh tế của Bình Phước đạt 7,51%, xếp thứ 5 cả nước, đấu thầu qua mạng xếp thứ 2 cả nước, thu ngân sách tính đến ngày 7-12 là 9.585 tỷ đồng, đạt 139% dự toán Bộ Tài chính giao.

Bình Phước phấn đấu thu ngân sách hơn 11.000 tỷ đồng ảnh 1

Các đại biểu tại kỳ họp thông qua nghị quyết. 

Kỳ họp đã tập trung thảo luận và thông qua 28 nghị quyết do HĐND và UBND tỉnh Bình Phước trình. Trong đó, Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra các mục tiêu thực hiện, như tổng sản phẩm trong tỉnh tăng khoảng 8,5 - 9% so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người 72,6 triệu đồng người/năm, tăng 7,9% so với năm 2020; thu ngân sách hơn 11.000 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2020; 1.200 doanh nghiệp thành lập mới; 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 37,88%…

Bình Phước phấn đấu thu ngân sách hơn 11.000 tỷ đồng ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chúc mừng các Ủy viên UBND tỉnh trúng cử, ra mắt tại kỳ họp.

HĐND tỉnh Bình Phước đã biểu quyết miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Ngọc Trai; miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông: Nguyễn Anh Hoàng, Nguyễn Quốc Hiệp, Lê Hoàng Lâm, Trần Văn Lộc và Ma Ly Phước.

Đồng thời, bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Hoàng Lâm; Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông: Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Tấn Hùng, Lý Trọng Nhân và Dương Hoàng Anh Tuấn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.