Bình Phước: Tìm thấy thi thể 3 nữ sinh bị nước cuốn nghi do thủy điện xả nước

Trưa 18-3, thông tin từ UBND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, đã tìm thấy thi thể 3 nữ sinh mất tích nghi do bị nước cuốn khi Nhà máy Thủy điện Cần Đơn xả nước. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Các lực lượng tìm kiếm các nữ sinh bị mất tích
Các lực lượng tìm kiếm các nữ sinh bị mất tích

3 nữ sinh gồm: Trần Thị Yến Nh. (15 tuổi); Trần Thị Mỹ D. (15 tuổi) và Nguyễn Phương Hoài Tr. (16 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Đốp, cùng học tại một ngôi trường trên địa bàn huyện Bù Đốp).

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 17-3, 3 em đến khu vực Nhà máy thủy điện Cần Đơn thuộc thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, để chơi đùa, chụp ảnh ở phía cửa xả nước do lúc này sông cạn. Đến khoảng 16 giờ, Nhà máy thủy điện Cần Đơn tiến hành xả nước, sau đó nước bắt đầu dâng cao, 3 em đã bị nước cuốn trôi, mất tích.

2-4213-6233-3156.png

Nhận được thông tin, Công an huyện Bù Đốp đã điều các lực lượng khẩn trương đến hiện trường tìm kiếm các em.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong đêm tối dưới dòng nước hiểm trở với nhiều tảng đá, cây cối, đến 23 giờ ngày 17-3, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thi thể em Nh., cách hiện trường hơn 200m.

Đến sáng 18-3, thi thể em D. cũng được tìm thấy cách hiện trường gần 2km và đến đầu giờ chiều 18-3, đã tìm thấy thi thể em Tr. ở dưới chân cầu Sông Bé, cách hiện trường khoảng 3km.

1-3920.jpg
Thi thể các nữ sinh được tìm thấy
4-642.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền cho gia đình các nạn nhân

Lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp cho biết, ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm 3 nữ sinh. Trong ngày, lãnh đạo UBND huyện đã đến gia đình 3 nữ sinh bị đuối nước thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ ban đầu mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Video các lực lượng tìm kiếm 3 nữ sinh bị nước cuốn trôi

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp, việc xả nước của Nhà máy thủy điện Cần Đơn đã được thông báo trước và thực hiện đúng quy định.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục