Binh sĩ Mỹ tự thiêu trước Đại sứ quán Israel tại Mỹ

ABC News đưa tin một binh sĩ thuộc lực lượng Không quân Mỹ đang trong tình trạng nguy kịch sau khi tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Israel ở Washington D.C.

Binh sĩ Mỹ tự thiêu trước Đại sứ quán Israel tại Mỹ

Theo thông tin, một người đàn ông chưa được tiết lộ tên đã tới gần cổng đại sứ quán Israel ở thủ đô Washington D.C. vào khoảng 1 giờ chiều và châm lửa tự thiêu. Vụ việc được phát trực tiếp trên nền tảng phát video trực tuyến Twitch. Video sau đó đã bị xóa khỏi nền tảng nhưng các quan chức thực thi pháp luật đã lấy được và đang xem xét bản sao. Nhân viên của Sở Cảnh sát ở Washington D.C đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các sĩ quan Mật vụ Mỹ, đội phá bom cũng đã được cử đến để kiểm tra một chiếc xe khả nghi. Cảnh sát sau đó cho biết, không tìm thấy vật liệu nguy hiểm nào trong xe.

thieu-1-1213.jpg
Binh sĩ Mỹ tự thiêu trước Đại sứ quán Israel ở Washington D.C. Ảnh: DAILY MAIL

Vụ việc xảy ra khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang cần chấp thuận của nội các để mở chiến dịch quân sự ở thành phố Rafah phía Nam Dải Gaza, trong khi một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời đang được đàm phán. Cuộc tấn công quân sự của Israel ở Gaza đã vấp phải nhiều chỉ trích, bao gồm cả cáo buộc diệt chủng đối với người Palestine.

Về phần mình, Israel phủ nhận các cáo buộc diệt chủng và khẳng định đang thực hiện các hoạt động phù hợp với luật pháp quốc tế trong cuộc chiến Israel-Hamas.

Tin cùng chuyên mục