Bình Tân: Tiếp tục phong tỏa 3 khu phố ở phường An Lạc thêm 7 ngày

Tối 3-7, UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, tiếp tục thiết lập vùng phong tỏa tại khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc. Thời gian thực hiện là 7 ngày kể từ 0 giờ ngày 4-7.
Cụ thể, UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Bình Tân quyết định tiếp tục thiết lập vùng phong tỏa như trên thêm 7 ngày để xét nghiệm tầm soát, truy tìm các F0, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, tăng cường kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Tùy vào diễn biến tình hình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Bình Tân sẽ quyết định dỡ bỏ phong tỏa trước thời hạn đối với những khu vực cụ thể.
Bình Tân: Tiếp tục phong tỏa 3 khu phố ở phường An Lạc thêm 7 ngày ảnh 1 Quận Bình Tân tiếp tục phong tỏa 3 khu phố ở phường An Lạc thêm 7 ngày. Ảnh: VĂN MINH
Theo UBND quận Bình Tân, từ ngày 20-6 đến nay, trong vùng phong tỏa thuộc khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận Bình Tân) phát hiện 245 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của 3 khu phố này là 390 ca (chiếm 91% ca bệnh của phường An Lạc), điều này khẳng định việc thiết lập vùng phong tỏa tại khu vực này là kịp thời, hiệu quả. Người dân trong khu vực phong tỏa hầu hết đồng thuận và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; việc cung ứng lương thực, thực phẩm và nhu cầu thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa được đảm bảo.
Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh tại các khu phố 2, 3, 4 trong những ngày gần đây vẫn chưa có chiều hướng giảm, trung bình mỗi ngày tăng 17,5 ca, riêng trong 3 ngày gần nhất tăng 33,33 ca/ngày.
Vì an toàn cho bản thân và gia đình, vì sự bình yên của Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Bình Tân rất mong người dân và doanh nghiệp tại các khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc tiếp tục đồng thuận với quyết định của quận. Cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị quận Bình Tân thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.