Bình Thuận tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021

SGGPO
Việc hoãn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm giúp các trường có thời gian lên kế hoạch kết thúc năm học sớm để phòng dịch Covid-19.  

Sáng 7-5, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, đã ký thông báo về việc tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học 2020-2021 đúng qui định, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận thông báo đến các trường THPT; Trường phổ thông có nhiều cấp học, Trung tâm giáo dục thường xuyên yêu cầu tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 trong 2 ngày 11 và 12-5.

Thời gian tổ chức thi thử cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận sẽ có thông báo sau.

Việc hoãn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm giúp các trường tại tỉnh Bình Thuận có thời gian lên kế hoạch kết thúc năm học sớm để phòng dịch Covid-19.  

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu, các trường chủ động điều chỉnh kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ II sớm nhất có thể. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K nhất là việc đeo khẩu trang của giáo viên, học sinh.

Trước đó, ngày 6-5, ông Phan Đoàn Thái cũng đã ký văn bản đề nghị các trường, lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021 trước ngày 15-5 ở tất cả các cấp học.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục