Bkav tham gia sản xuất máy thở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO
Giữa tháng 5 tới, Bkav sẽ sản xuất xong máy thở mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

Sáng nay 11-4, trên trang facebook cá nhân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bkav tham gia sản xuất máy thở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1 Trên trang facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bkav đã quyết định sẽ sản xuất máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và  giữa tháng 5 tới, mẫu máy đầu tiên sẽ ra mắt.  
Theo ông Nguyễn Tử Quảng, dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, không ai có thể đứng yên. Ngay từ khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc ở Nhật muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, Bkav đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án này. Tuy nhiên, ít ngày sau đó bạn Cu Hiệp của diễn đàn Tinh tế, là một trong những người đầu tiên chat với ông Quảng và cho ông Quảng link về việc Công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic (Mỹ), đã mở thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ cho các nhà sản xuất khác để chung tay cung cấp cho thế giới chống dịch. Sau khi nghiên cứu, Bkav đã quyết định tham gia sản xuất theo thiết kế của Medtronic. Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Đây là thiết bị sống còn giúp các bác sĩ và bệnh nhân nặng chống chọi với Covid-19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này. Trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện truyền thông của Bkav cho biết, qua đàm phán, Medtronic đã đồng ý và gửi thiết kế chi tiết, cùng hồ sơ đi kèm cho Bkav tiến hành sản xuất.
Theo ông Nguyễn Tử Quảng, vào giữa tháng 5 tới, Bkav sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế. Bkav cũng đã làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham gia sản xuất Bphone. Hơn 9.000 công nhân và 4 nhà máy trong hệ thống của Bkav đã sẵn sàng.
“Giả sử dịch bệnh Covid-19 có bùng phát, thì cùng với các nhà sản xuất nội địa khác tôi tin tưởng Việt Nam sẽ không lo thiếu máy thở. Không những thế chúng ta còn có thể xuất khẩu để hỗ trợ các quốc gia khác nếu dịch vẫn còn hoành hành. Tuy vậy, cá nhân tôi tin tưởng sâu sắc dịch bệnh tại Việt Nam sẽ bị đẩy lùi trong vài tuần tới”, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kích cầu điện toán đám mây

Kích cầu điện toán đám mây

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là DN nhỏ và vừa, tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. Và, một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến là công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM).

Sản phẩm công nghệ

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam

POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình. 

Câu chuyện công nghệ

Quan tâm quyền riêng tư trực tuyến nhưng sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư cho dịch vụ miễn phí

Đa số người dùng bày tỏ mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến, trong khi một số vẫn sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư để nhận dịch vụ miễn phí, đây là điều rút ra từ nghiên cứu của Kaspersky trong chương trình Kaspersky Global Privacy Report 2020 về quan điểm của người dùng đối với quyền riêng tư trực tuyến.

Thị trường - chính sách

Galaxy A21s camera Macro lên kệ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Galaxy A21s tại thị trường Việt Nam, đây là chiếc di động tập trung công nghệ camera Macro.