Bộ Công nghiệp được quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Vinatex

Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp, Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 3378/VPCP-ĐMDN thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về việc cổ phần hóa (CPH) Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Theo đó, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực giao Bộ trưởng Bộ Công nghiệp quyết định thành lập Ban Chỉ đạo CPH Vinatex và Tập đoàn được thuê tư vấn CPH theo quy định hiện hành.

Được biết, Vinatex dự kiến sẽ khởi động cổ phần hóa Tập đoàn ngay trong năm nay, để sang năm 2008 sẽ chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động. Trong thời gian đầu, Vinatex sẽ không bán phần vốn nhà nước mà phát hành thêm cổ phiếu để thu hút cổ đông chiến lược đầu tư vào các công trình trọng điểm.

T.MÂN

TPHCM đẩy mạnh kêu gọi thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm

Theo đánh giá của UBND TPHCM, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại TPHCM trong 6 tháng đầu năm tăng, nhưng so với cùng kỳ năm trước là chậm. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác quy hoạch chậm, chưa tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi đầu tư, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng chậm. UBND TP đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan trong 6 tháng cuối năm 2007 phải đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài để có tốc độ tăng 8%-10% so với năm 2006.

Theo đó, Sở Quy hoạch-Kiến trúc phải trình UBND TP về quy hoạch toàn bộ các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (trừ các địa điểm ở khu dân cư tập trung) trong thời gian nhanh nhất; Sở Tài nguyên và Môi trường phải công bố gấp quy hoạch sử dụng đất các loại, trong đó có quỹ đất dành cho nông nghiệp để giới thiệu và mời gọi đầu tư; Sở Kế hoạch và Đầu tư lập danh mục dự án mời gọi đầu tư, phối hợp với sở-ngành chức năng trong công tác xúc tiến đầu tư để đạt được hiệu quả cao.

T.MÂN

Nhựa Tân Hóa đầu tư mạnh vào KCN Tân Đức

Sáng 20-7-2007, tại Khu Công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Công ty cổ phần Nhựa Tân Hóa chính thức khởi công xây dựng dự án Nhà máy Bao bì-Nhựa Tân Hóa. Với tổng mức đầu tư của dự án trong giai đoạn 1 là 116 tỷ đồng (trong đó xây lắp là 36,8 tỷ), nhà máy có chức năng sản xuất các sản phẩm chủ lực là các loại bao bì chất lượng cao dùng trong đóng gói thức ăn gia súc, thủy hải sản, phân bón, lương thực thực phẩm và các loại màng phức hợp dùng trong sản xuất kỹ thuật cao như: màng phủ nông nghiệp, màng phủ nhà kính, màng địa kỹ thuật.

Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất các loại túi sách và bao bì cao cấp đóng gói hàng hóa trong các siêu thị. Được biết, việc xây dựng nhà máy sẽ góp phần nâng sản lượng của công ty lên 15.000 tấn sản phẩm/năm và giải quyết việc làm cho khoảng 800 đến 1.000 lao động tại địa phương. Dự kiến nhà máy sẽ chính thức hoạt động vào quý 1 năm 2008.

P.NGỌC

Xi măng Hà Tiên 1
Các nhà phân phối liên kết để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

Ngày 19-7-2007, Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 tổ chức buổi gặp mặt các nhà phân phối chính của công ty. Theo báo cáo của các nhà phân phối, tổng sản lượng tiêu thụ của Xi măng Hà Tiên 1 trong 6 tháng đầu năm đạt 1.243.000 tấn, giảm 4,3% so với cùng kỳ năm trước.

Chính vì vậy, trong 6 tháng cuối năm công ty sẽ đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm của mình trên thị trường bằng cách thông qua các chương trình khuyến mại, có chính sách hỗ trợ cho các nhà phân phối, đại lý. Công ty cũng kêu gọi các nhà phân phối gắn bó chặt chẽ với công ty, cũng như giữa các nhà phân phối liên kết hỗ trợ với nhau để đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.

P.N.

Các tin, bài viết khác