Bộ đội Biên phòng phát hiện, thu giữ 118,21kg ma túy

Ngày 26-11, tại TPHCM, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết Kế hoạch 780/KH-CPCMT&TP; Tổng kết chuyên án BL922p.2 và kết quả đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật tại địa bàn các tỉnh phía Nam.

Trung tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương và Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện.

Bộ đội Biên phòng phát hiện, thu giữ 118,21kg ma túy  ảnh 1 Trung tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát biểu chỉ đạo hội nghị: Ảnh: TRẦN YÊN

Hội nghị đã nghe báo báo kết quả thực hiện Kế hoạch 780/KH-CPCMT&TP về đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn biên giới tỉnh Tây Ninh và Long An.

Từ giữa tháng 7-2022 đến nay, Bộ đội Biên phòng 2 tỉnh Tây Ninh, Long An và Đoàn Đặc nhiệm miền Nam (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng) cùng các lực lượng chức năng đấu tranh thành công 3 chuyên án ma túy, bắt 6 đối tượng và thu giữ 8 bánh heroin, 36kg ma túy đá, 1 khẩu súng K59, 24 viên đạn.

Lực lượng chức năng còn bắt giữ 82 vụ, với 288 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép và 5.854 đối tượng vi phạm thể lệ xuất nhập cảnh...

Bộ đội Biên phòng phát hiện, thu giữ 118,21kg ma túy  ảnh 2 Trung tướng Lê Đức Thái trao thưởng cho hai đơn vị đã lập thành tích xuất sắc trong công tác  phòng chống ma túy và tội phạm. Ảnh: TRẦN YÊN

Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án BL922p.2 về mua bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới, tháng 9-2022, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã bắt giữ 2 đối tượng, giải cứu thành công nạn nhân từ Campuchia, đưa về Việt Nam an toàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, 19 đơn vị Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố phía Nam và Tây nguyên đã phát hiện, bắt giữ 3.177 vụ vi phạm, có 20.952 đối tượng.

Cơ quan chức năng khởi tố 129 vụ, có 152 đối tượng và xử phạt vi phạm hành chính 2.171 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước gần 62 tỷ đồng. 118,21kg ma túy các loại đã được Bộ đội Biên phòng phát hiện, thu giữ.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Đức Thái chỉ đạo, kiên quyết, chủ động tấn công các loại tội phạm trên biên giới, vùng biển. Các đơn vị đánh giá được tính chất địa bàn, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, kịp thời phát hiện hoạt động của tội phạm để xác lập chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả. Đồng thời, tập trung đấu tranh, bóc gỡ, triệt phá các đường dây, tổ chức, đối tượng tội phạm ở các địa bàn trọng điểm đã xác định, không tạo điểm nóng về an ninh trật tự trên biên giới, cửa khẩu.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã trao thưởng cho Cục Phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước và tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu vì đã lập thành tích suất sắc trong đấu tranh và phòng chống các loại tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn