Bộ VH-TT-DL có quyết định thay thế thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia

SGGPO

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông vừa ký Văn bản số 2748/QĐ-BVHTTDL về việc thay thế ủy viên Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, tức ngày 26-10.

Quyết định nêu rõ, ông Đỗ Duy Anh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh thay thế cho bà Nguyễn Hoàng Điệp - đạo diễn điện ảnh trong vai trò ủy viên Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện nhiệm kỳ 2021-2023.

Bà Nguyễn Hoàng Điệp là một trong hai đạo diễn được mời vào Hội đồng duyệt phim quốc gia nhiệm kỳ 2021- 2023. Quyết định thành lập Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện được Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông ký vào giữa tháng 4-2021.

Nói rõ hơn về việc thay thế thành viên trong Hội đồng này, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã "vi phạm quy chế làm việc của hội đồng". Cụ thể hơn, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã "phát ngôn không đúng với quy chế làm việc của hội đồng".

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.