Boeing chi trả 2,5 tỷ USD tiền phạt

Tập đoàn Boeing ngày 8-1 tuyên bố, sẽ chi trả hơn 2,5 tỷ USD tiền phạt và bồi thường sau khi đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ về 2 vụ tai nạn máy bay khiến 346 người thiệt mạng, dẫn đến việc máy bay Boeing 737 MAX phải ngừng hoạt động. 

Theo Reuters, thỏa thuận dàn xếp này cho phép Boeing tránh bị truy tố, bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD lập quỹ hỗ trợ nạn nhân các vụ tai nạn. Trước đó, Boeing bị Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội gian lận liên quan đến thiết kế sai sót của máy bay nói trên.

Boeing đã trích dự phòng 1,77 tỷ USD trong các quý trước để bồi thường cho các hãng hàng không. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, vì lợi nhuận, các nhân viên của Boeing đã che giấu thông tin quan trọng với Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) liên quan đến hoạt động của máy bay 737 MAX và cùng tham gia che đậy hành vi lừa dối thời gian qua. Các vụ tai nạn đã khiến Boeing thiệt hại khoảng 20 tỷ USD.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).