Boeing khuyến cáo dừng khai thác dòng Boeing 777


Sputniknews đưa tin, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa ra khuyến cáo các hãng hàng không tạm dừng khai thác dòng máy bay Boeing 777 sau sự cố liên quan tới động cơ hôm 20-2.
Máy bay Boeing 777-200 bị vỡ động cơ hôm 21-2. Ảnh: REUTERS
Máy bay Boeing 777-200 bị vỡ động cơ hôm 21-2. Ảnh: REUTERS

Thông báo của Boeing nêu rõ: “Boeing đang tích cực giám sát những sự kiện mới đây liên quan tới chuyến bay 328 của hãng hàng không United Airlines. Trong khi Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) điều tra, chúng tôi khuyến cáo tạm dừng khai thác 69 máy bay Boeing 777 đang hoạt động và 59 chiếc đang lưu kho được trang bị động cơ Pratt & Whitney 4000-112 cho tới khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) xác định quy trình kiểm tra thích hợp”. 

Theo CNN, trước đó, United Airlines cũng đã cho ngừng hoạt động 24 máy bay Boeing 777 trong tổng số 52 máy bay Boeing 777 của hãng. 28 máy bay còn lại vẫn nằm trong kho. Hôm 20-2, một máy bay Boeing 777 của hãng hàng không United Airlines gặp sự cố động cơ ngay sau khi cất cánh, một số mảnh vỡ của động cơ đã rơi xuống. 

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

Chế tạo hydro từ rác thải nhựa

Các nhà nghiên cứu Đại học Rice, Mỹ tìm ra phương pháp phát thải thấp để thu hoạch hydro và graphene từ rác thải nhựa, vừa giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm nhựa và khí nhà kính, vừa có thể bù đắp chi phí sản xuất hydro (ảnh).