Brazil phát hiện bộ xương cá sấu hóa thạch 62 triệu năm

Hôm qua, một bộ xương hóa thạch của loài cá sấu Châu Phi 62 triệu năm tuổi được tìm thấy ở tiểu bang Pernambuco, Đông Bắc Brazil.

Bộ xương cá sấu hóa thạch 62 triệu năm tuổi tại Viện bảo tàng Lịch sử quốc gia của Brazil.

Loài cá sấu này là loài động vật ăn thịt, sống ở dưới biển, có chiều dài 3 mét, thuộc nhóm Dyrosauridae, có tên khoa học là Guarinisuchus munizi (tạm dịch là "chiến binh của các loài động vật biển"). Chúng sống ở vùng đầm lầy tại Châu Phi cách đây 200 triệu năm.

Phát hiện này sẽ giúp các nhà nghiên cứu tìm ra được lộ trình di cư của các loài động vật có nguồn gốc từ Châu Phi và di cư sang Mỹ. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, có thể loài cá sấu này sống sau khi loài khủng long tiệt chủng và đã đi một đoạn đường 2.000 km từ bờ biển Châu Phi đến các khu vực của Mỹ

B.N (Theo Xinhua)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.