Brazil: Sập 3 tòa nhà, ít nhất 11 người thương vong

Theo AFP, ngày 26-1, 3 tòa nhà tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã đổ sập làm ít nhất 11 người chết và bị thương. Một trong 3 tòa nhà cao 20 tầng. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là do kết cấu các tòa nhà có vấn đề.

Vụ việc xảy ra trong lúc Brazil đang chạy đua với thời gian để hoàn tất các công trình phục vụ cho giải bóng đá thế giới World Cup 2014 và Thế vận hội mùa hè 2016. Kênh truyền hình Globo News của Brazil dẫn nguồn tin từ các nhà chức trách cho biết sau tiếng nổ lớn gây kinh hoàng cho cư dân khu vực, các tòa nhà gần như bị sập hoàn toàn và đã có mùi khí đốt rất nặng.

Khoảng 30 người sinh sống gần tòa nhà trên đã được sơ tán an toàn.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.