CHDCND Triều Tiên

Bùng phát dịch cúm gia cầm

Các nhóm công tác được huy động để ngăn chặn dịch cúm gia câm lây lan.

Theo TTXVN, ngày 27-3, lần đầu tiên hãng thông tấn Trung ương CHDCND Triều Tiên (KCNA) dẫn lời các quan chức nước này xác nhận, dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại 3 trang trại nuôi gà ở thủ đô Bình Nhưỡng và hàng trăm ngàn con gà đã bị tiêu huỷ nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên, hiện chưa có nhân viên nào ở các trang trại này bị nhiễm virus H5N1 gây bệnh cúm gia cầm.

Theo các chuyên gia y tế, dịch cúm gia cầm có thể xâm nhập vào CHDCND Triều Tiên qua các đàn chim di cư đến từ khu vực Đông Nam Á.

Các quan chức CHDCND Triều Tiên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin dịch bệnh bùng phát, Bộ Nông nghiệp và Bộ Y tế nước này ngay lập tức thành lập các nhóm công tác và áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan sang các trang trại gia cầm khác. Ngoài ra, chính phủ cũng đã phát động nhân dân tích cực tham gia chiến dịch phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.