BV Nhi TƯ hoãn ca ghép gan thứ 4

Chiều 21-1, PGS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, ca ghép gan thứ 4 do BV này đang chuẩn bị, dự định thực hiện vào hôm nay (22-1), sẽ hoãn khoảng 1 tuần nữa.

Như SGGP đã đưa tin, dự kiến ca ghép gan thứ 4 sẽ thực hiện cho cháu Nguyễn Thị Hải Anh, 5 tuổi, quê ở Hải Dương, bị xơ gan, có nguy cơ bị tử vong nếu không ghép gan sớm.

Người cho gan là bà Nguyễn Thị Dính, 54 tuổi, bà nội của bệnh nhân.

Trong ca ghép gan lần này, đoàn bác sĩ- chuyên gia của Đài Loan sẽ phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Nhi TƯ thực hiện ca ghép.

Tuy nhiên, vì lý do đột xuất nên đoàn chuyên gia Đài Loan chưa kịp sang Việt Nam.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).