BV Nhi TƯ hoãn ca ghép gan thứ 4

Chiều 21-1, PGS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, ca ghép gan thứ 4 do BV này đang chuẩn bị, dự định thực hiện vào hôm nay (22-1), sẽ hoãn khoảng 1 tuần nữa.

Như SGGP đã đưa tin, dự kiến ca ghép gan thứ 4 sẽ thực hiện cho cháu Nguyễn Thị Hải Anh, 5 tuổi, quê ở Hải Dương, bị xơ gan, có nguy cơ bị tử vong nếu không ghép gan sớm.

Người cho gan là bà Nguyễn Thị Dính, 54 tuổi, bà nội của bệnh nhân.

Trong ca ghép gan lần này, đoàn bác sĩ- chuyên gia của Đài Loan sẽ phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Nhi TƯ thực hiện ca ghép.

Tuy nhiên, vì lý do đột xuất nên đoàn chuyên gia Đài Loan chưa kịp sang Việt Nam.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).