ByteDance muốn định giá TikTok 60 tỷ USD


Ngày 20-9, theo hãng Bloomberg, Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc, công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video TikTok, muốn định giá 60 tỷ USD cho TikTok trong trường hợp các công ty Oracle và Walmart của Mỹ mua cổ phần hoạt động kinh doanh của ứng dụng này.
Biểu tượng ByteDance tại trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh:  TTXVN
Biểu tượng ByteDance tại trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Oracle sẽ nắm giữ 12,5% cổ phần trong TikTok toàn cầu. Walmart sẽ giữ 7,5% cổ phần trong TikTok toàn cầu. Tuy nhiên, hiện nay cả ByteDance, Oracle và Walmart chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ủng hộ thỏa thuận giữa Oracle và Walmart với ByteDance. Cụ thể, ông Trump muốn Oracle và Walmart thành lập công ty mới đảm nhận các hoạt động của TikTok tại Mỹ nhưng vẫn mang tên TikTok. Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ tăng thêm thời hạn một tuần trước khi buộc Google và Apple xóa TikTok khỏi gian hàng ứng dụng vào 27-9.

Trước đó, sau hàng loạt động thái cứng rắn của Chính phủ Mỹ nhằm vào Huawei, TikTok, WeChat, Bộ Thương mại Trung Quốc đã bật đèn xanh trong việc đưa các công ty Mỹ vào danh sách thực thể không đáng tin cậy.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).