Cà Mau: Trận lốc xoáy làm 15 căn nhà bị sập và tốc mái

Ngày 30-7, tại xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau xảy ra trận lốc xoáy làm sập hoàn toàn 3 căn nhà và 12 căn bị tốc mái. Trước đó, ngày 28-7, ở xã Ninh Thạnh Lợi, tỉnh Cà Mau cũng có lốc xoáy làm 2 người bị thương, 5 căn nhà sập hoàn toàn và 17 căn tốc mái.

dfcf577971baf8e4a1ab.jpg
Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phước cho biết, địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai, lợp lại mái nhà, sửa chữa các công trình hư hỏng, góp phần giúp các hộ bị ảnh hưởng tạm thời ổn định cuộc sống.

Cùng với đó, tiến hành thống kê thiệt hại tài sản để kịp thời hỗ trợ các hộ dân có nhà bị sập hoặc tốc mái do ảnh hưởng của dông lốc.

Nha sap.jpg
Lốc xoáy làm hư hỏng nhà cửa của người dân trên địa bàn xã Ninh Thạnh Lợi, tỉnh Cà Mau

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 28-7, ở ấp Xẻo Dừng và Nhà Lầu 2 (xã Ninh Thạnh Lợi, tỉnh Cà Mau) cũng xảy ra lốc xoáy làm 2 người bị thương nhẹ, 5 căn nhà sập hoàn toàn và 17 căn nhà tốc mái, hư hỏng nhiều tài sản của người dân.

Sau khi hỗ trợ bước đầu 5 triệu đồng đối với hộ có nhà bị sập, 3 triệu đồng đối với hộ có nhà bị tốc mái, UBND xã Ninh Thạnh đề xuất hỗ trợ kinh phí khẩn cấp để xây dựng lại nhà cho 5 hộ dân có nhà bị sập, hỗ trợ tấm lợp trị giá 30 triệu đồng đối với hộ tốc mái 100%, hỗ trợ tấm lợp trị giá 20 triệu đồng đối với hộ tốc mái một phần.

Tin cùng chuyên mục