Cà Mau: Xuất hiện 7 vị trí sạt lở đặc biệt nghiêm trọng

Ngày 22-10, Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau cho biết, qua khảo sát toàn tuyến biển đê Đông trên địa bàn tỉnh Cà Mau, xuất hiện 7 vị trí sạt lở đặc biệt nghiêm trọng. 

Trên địa bàn huyện Ngọc Hiển có nhiều vị trí có tốc độ sạt lở rất nhanh, tiến sát và gây áp lực lên đường Hồ Chí Minh, nhất là đoạn thị trấn Rạch Gốc - Đất Mũi. Nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời thì sạt lở sẽ đe dọa trực tiếp đến đường Hồ Chí Minh. 

Trước thực tế trên, thông qua nhiều nguồn kinh phí, tỉnh Cà Mau đã và đang triển khai các dự án kè nhằm giảm tác động của sóng biển vào bờ tại những vị trí đặc biệt nguy hiểm, nhất là tại các cửa biển, nhưng chưa thể phủ khắp.

Theo tính toán của Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, nhu cầu xử lý bằng giải pháp công trình tại 7 vị trí sạt lở nguy cấp trên tuyến bờ biển Đông khoảng 2.760 tỷ đồng.

Thời gian qua, Trung ương hỗ trợ tỉnh Cà Mau trên 150 tỷ đồng xử lý tại 4 vị trí sạt lở; tuy nhiên, do nguồn phân bổ nhỏ giọt nên chưa đáp ứng nhu cầu khắc phục sạt lở.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn