Các dự án do CT&D đầu tư vẫn là các dự án trọng điểm của TPHCM

“Với tư cách là lãnh đạo TPHCM, tôi có thể nói những dự án mà Công ty CT&D đầu tư và hợp tác liên doanh với đối tác Việt Nam trên địa bàn TPHCM vẫn là các dự án trọng điểm, đứng đầu bảng”, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM đã phát biểu như trên tại buổi làm việc với ông Arthur Ting, tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CT&D và nhân dịp Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng tròn 13 tuổi (19-5-1993 - 2006).

Đồng chí Lê Thanh Hải làm việc với Chủ tịch tập đoàn CT&D. Ảnh: T.L.

Ông Lê Thanh Hải đánh giá cao các dự án do Công ty CT&D đầu tư cũng như liên doanh với Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC- đối tác Việt Nam đại diện cho Ủy ban Nhân dân TPHCM) đầu tư gồm Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và Nhà máy Điện Hiệp Phước đều là những dự án trọng điểm, có uy tín cao của TPHCM. “Vẫn chưa có khu chế xuất nào tại Việt Nam sánh bằng Khu chế xuất Tân Thuận. Có thể thấy sự chuyển đổi về chất trong chiến lược phát triển Khu chế xuất Tân Thuận trong thời gian tới của nhà đầu tư là hướng đi rất tốt”, ông Lê Thanh Hải nói.

Về dự án Đô thị mới Phú Mỹ Hưng, ông Lê Thanh Hải cũng nhận định: “Đến giờ này có thể nói dự án phát triển khu đô thị mới này về kiến trúc, quy hoạch, xây dựng vẫn chưa có đơn vị nào bằng. Phú Mỹ Hưng đã trở thành một thương hiệu ngày càng có uy tín”.

Từ nay đến năm 2008, ngoài việc đầu tư xây dựng các khu nhà ở cao tầng, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng sẽ tập trung xây dựng trung tâm thương mại, trung tâm hội chợ triển lãm và trung tâm mua sắm- giải trí trong Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Và kế hoạch chuyển đổi nguồn nguyên liệu sản xuất điện của Nhà máy Điện Hiệp Phước từ dầu FO sang khí tự nhiên là sự chuyển đổi rất tốt.

“Hướng đi của CT&D trong các dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian tới là đúng, vấn đề là cần nỗ lực làm tốt hơn để phát huy hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện. Chúng tôi hoan nghênh, ủng hộ và tạo điều kiện để hai bên hợp tác tốt. Một điều có thể tin chắc là các chương trình đầu tư như thế này sẽ ngày càng tốt hơn trong bối cảnh Việt Nam sắp gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)”, ông Lê Thanh Hải nói.

Tại buổi chào ra mắt lãnh đạo thành phố, ông Arthur Ting - tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CT&D cũng đã khẳng định sự cam kết đầu tư, làm ăn lâu dài của CT&D tại Việt Nam. “Chúng tôi luôn xem Việt Nam là ngôi nhà của mình và chúng tôi sẽ ở đây làm việc lâu dài”, ông Arthur Ting nói.

Ông Arthur Ting cũng đồng thời ngỏ lời mong muốn sự quan tâm và chỉ đạo nhiều hơn nữa của lãnh đạo thành phố đối với các kế hoạch phát triển sắp tới của CT&D và IPC. Tại buổi tiếp kiến, ông Arthur Ting cùng Ban Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh hiện nay của công ty, đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét và có ý kiến chỉ đạo, giúp đỡ giải quyết.

Đó là các vấn đề liên quan đến việc chuyển lợi nhuận; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân mua nhà- đất tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng; việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 khu A và vấn đề đền bù- giải tỏa các khu B, C, D, E còn lại.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác