Cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Ngày 23-6, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định cách chức đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản thu nhập theo quy định và quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

giang-huong-4538.jpg

Bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, địa phương và trách nhiệm nêu gương của đảng viên, tạo dư luận xấu trong xã hội, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương Giang bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch (nhiệm kỳ 2020-2025).

Như Báo SGGP đưa tin, bà Nguyễn Thị Giang Hương bị lừa trên 171 tỷ đồng, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua và Bộ Công an đang phối hợp với lực lượng nghiệp vụ điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục