Xây dựng uy tín thương hiệu

Cách làm của CJSC5

Chú trọng vào chất lượng và không đặt mục tiêu lợi nhuận quá cao vào giá bán, đó là một cách làm, cách xây dựng uy tín thương hiệu mang dấu ấn riêng mà CJSC5 đang theo đuổi để gặt hái những thành công.

 

Chung cư Mỹ Phước do CJSC5 đầu tư xây dựng.

Trong tình hình thị trường địa ốc bị đóng băng hiện nay, Công ty cổ phần Xây dựng số 5 (CJSC5) - tiền thân là Công ty Xây dựng số 5, trực thuộc Tổng công ty Xây dựng số 1, (Bộ Xây dựng) vẫn luôn thực hiện đúng tiến độ thi công, và các dự án luôn được bán hết trong thời gian rất ngắn.

Sau khi cổ phần hóa (tháng 11-2003), CJSC5 ngày càng khẳng định uy tín thương hiệu của mình trên thị trường xây dựng. Hiện nay, công ty có nhiều đơn vị trực thuộc như Xí nghiệp Xây dựng số 2, 3, 4, Xí nghiệp Cơ giới - Thiết bị,…

Với đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong thi công các công trình trọng điểm, đặc biệt là các công trình đòi hỏi tính kỹ thuật, mỹ thuật cao, hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, CJSC5 đã đạt được nhiều thành quả.

Thương hiệu CJSC5 luôn gắn liền với những công trình đạt chất lượng cao, và ngày 1-9-2000, Bộ Xây dựng đã cấp chứng nhận xếp CJSC5 vào danh sách doanh nghiệp hạng 1. Ngoài ra, CJSC5 còn được phong tặng Huân chương Lao động các hạng nhất, nhì, ba về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng từ năm 1999 đến 2003, và được Bộ Xây dựng tặng cờ thi đua luân lưu liên tục suốt từ năm 1990 đến nay.

Suốt 15 năm (từ năm 1990 đến nay), năm nào công ty cũng được Bộ Xây dựng tặng Huy chương vàng cho các công trình chất lượng cao như Bệnh viện Hùng Vương, trụ sở Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận, Nhà Văn hóa Lao động quận 3, Khách sạn Palace Đà Lạt, nhà làm việc Tỉnh ủy Đồng Nai, Trung tâm Điều khiển trạm phân phối ngoài trời thủy điện Trị An, nhà làm việc của Tổng Công ty Xây dựng số 1, khu nhà ở Hồ Văn Huê, Nhà máy gỗ Savimex…

Đặc biệt, hàng loạt các khu chung cư cao cấp mà CJSC5 xây dựng trong thời gian gần đây có sức hút rất lớn trên thị trường địa ốc. Các khu chung cư cao cấp như D5, Mỹ Phước (quận Bình Thạnh), Mỹ Kim (quận Gò Vấp)… do CJSC5 đầu tư xây dựng, khi hoàn công đã không còn căn hộ trống.

Giải thích về hiện tượng “hút khách” ở các khu chung cư của CJSC5, chị Vân Hiền, một cư dân ở chung cư Mỹ Phước, cho biết: “Tôi đã mua 2 căn hộ của CJSC5 vì rất thích khung cảnh, khuôn viên rộng rãi thoáng mát nhiều cây xanh bao quanh, đặc biệt là giá căn hộ của CJSC5 không quá cao như nhiều khu căn hộ khác khu vực trung tâm thành phố”.

Ông Trần Quang Mỹ, Tổng Giám đốc CJSC5, khẳng định: “Điều mà chúng tôi chú trọng hàng đầu là chất lượng của các công trình. Vì vậy, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư lớn việc mua sắm, máy móc kỹ thuật, thiết bị và công nghệ xây dựng hiện đại”.

Nhờ vào đội ngũ công nhân, cán bộ kỹ thuật, kỹ sư, kiến trúc sư có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và sự đầu tư lớn cho thiết bị kỹ thuật hiện đại nên các dự án do CJSC5 thi công chưa bao giờ có sự cố, bị chê trách hoặc bị phiền toái về vấn đề chất lượng… Cũng theo TGĐ Trần Quang Mỹ, việc xây dựng giá bán cũng được công ty tính toán rất kỹ sao cho phù hợp, mức giá các khu chung cư do CJSC5 đưa ra khá hấp dẫn và luôn thu hút người mua.

Các tin, bài viết khác