Cam kết cung cấp đủ máu cho điều trị ở ĐBCSL

Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế cam kết tiếp tục duy trì cung cấp chế phẩm máu nhất định cho Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ.
Cam kết cung cấp đủ máu cho điều trị ở ĐBCSL

Liên quan tới tình trạng thiếu máu cho điều trị bệnh nhân tại khu vực ĐBSCL, ngày 7-6, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Nguyễn Hà Thanh cho biết, trong tháng 6 và các tháng tiếp theo, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế cam kết tiếp tục duy trì cung cấp chế phẩm máu nhất định cho Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ.

Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL lên phương án, xây dựng kế hoạch tiếp nhận máu, chuyển một phần vật tư, hóa chất, túi máu từ Hà Nội vào Cần Thơ để đảm bảo duy trì công tác hiến máu và tổ chức hiệu quả chương trình Hành trình đỏ 2023 tại khu vực này.

Thực hiện mục tiêu điều phối máu trên toàn quốc của Hành trình đỏ, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng đã đề nghị các trung tâm truyền máu khu vực tiếp tục phối hợp, tăng cường hỗ trợ cung cấp máu và các chế phẩm máu cho Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ và các cơ sở y tế thuộc khu vực ĐBSCL, đặc biệt hỗ trợ cung cấp một số chế phẩm như tiểu cầu, huyết tương và chế phẩm thuộc nhóm máu hiếm.

Theo đại diện Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ, đơn vị là trung tâm truyền máu lớn thứ 3 trong cả nước, sự hỗ trợ của các bệnh viện thời gian qua vô cùng đáng quý. Tuy nhiên, so với nhu cầu sử dụng mỗi tháng từ 12.000-15.000 đơn vị máu thì mới chỉ đáp ứng được hơn 60% nhu cầu cấp cứu và điều trị của các bệnh viện ở ĐBSCL. Khó khăn chung này đã ảnh hưởng đến 74 bệnh viện thuộc 11 tỉnh ĐBSCL.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.