Campuchia cấm du khách khiếm nhã vào Angkor Wat

Từ ngày 4-8, du khách trong và ngoài nước phải mặc quần hoặc váy dài quá gối và áo phủ vai khi vào khu di tích đền Angkor Wat nổi tiếng, theo lệnh cấm ban hành ngày 7-7.

Long Kosal, phát ngôn viên của Apsara, cơ quan quản lý và bảo vệ Angkor Wat cho biết, lệnh cấm được ban hành vì "mặc trang phục hở hang là không tôn trọng sự linh thiêng của đền". Những người ăn mặc không thích hợp sẽ được yêu cầu thay quần áo mới được vào khu đền.

Du khách thăm đền Banteay Srei trong khu đền Angkor Wat. Ảnh: AP

Trang web apsaraauthority.gov.kh đã đăng những hình ảnh minh họa các trang phục và các hành vi không thích hợp khi vào Angkor Wat. Apsara đã thông báo cho các hãng du lịch, khách sạn và giới chức sân bay từ tháng 12 năm ngoái để tất cả du khách nước ngoài biết rõ loại trang phục phải mặc khi đến thăm Angkor Wat.

Angkor Wat, ở tỉnh Siem Riep, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 320 km về phía Bắc, là trung tâm tôn giáo của đế chế Khmer từng cai trị đất nước từ thế kỷ 9 đến 15. Khu đền cổ này đã được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, là biểu tượng quốc gia, hình ảnh trên quốc kỳ Campuchia.

Đây điểm du lịch thu hút nhất Campuchia, đã đón đến khoảng 2,1 triệu du khách nước ngoài trong năm 2015.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.