Campuchia cấm du khách khiếm nhã vào Angkor Wat

Từ ngày 4-8, du khách trong và ngoài nước phải mặc quần hoặc váy dài quá gối và áo phủ vai khi vào khu di tích đền Angkor Wat nổi tiếng, theo lệnh cấm ban hành ngày 7-7.

Long Kosal, phát ngôn viên của Apsara, cơ quan quản lý và bảo vệ Angkor Wat cho biết, lệnh cấm được ban hành vì "mặc trang phục hở hang là không tôn trọng sự linh thiêng của đền". Những người ăn mặc không thích hợp sẽ được yêu cầu thay quần áo mới được vào khu đền.

Du khách thăm đền Banteay Srei trong khu đền Angkor Wat. Ảnh: AP

Trang web apsaraauthority.gov.kh đã đăng những hình ảnh minh họa các trang phục và các hành vi không thích hợp khi vào Angkor Wat. Apsara đã thông báo cho các hãng du lịch, khách sạn và giới chức sân bay từ tháng 12 năm ngoái để tất cả du khách nước ngoài biết rõ loại trang phục phải mặc khi đến thăm Angkor Wat.

Angkor Wat, ở tỉnh Siem Riep, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 320 km về phía Bắc, là trung tâm tôn giáo của đế chế Khmer từng cai trị đất nước từ thế kỷ 9 đến 15. Khu đền cổ này đã được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, là biểu tượng quốc gia, hình ảnh trên quốc kỳ Campuchia.

Đây điểm du lịch thu hút nhất Campuchia, đã đón đến khoảng 2,1 triệu du khách nước ngoài trong năm 2015.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.