Cần Thơ tiếp Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba

Chiều 11-11, đồng chí Homero Acosta Álvarez, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.

Cần Thơ tiếp Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba
Cần Thơ tiếp Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba ảnh 1

Tiếp đoàn có đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo sở, ngành…

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn, đồng thời, thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường nhấn mạnh: Dù cách xa về mặt vị trí địa lý, thế nhưng tình cảm giữa 2 nước Việt Nam - Cuba luôn mật thiết, gắn bó lâu đời. Thời gian qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thuỷ chung giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước không ngừng được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực. Thời gian tới, TP Cần Thơ kỳ vọng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác giữa TP Cần Thơ - Cuba tiếp tục được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Homero Acosta Álvarez, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba thay mặt Đoàn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Cần Thơ. Đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam - Cuba sẽ mãi là biểu tượng của thời đại, là tài sản vô giá mà 2 Đảng và nhân dân 2 nước luôn giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ, Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba đã đến tham quan Đền thờ các Vua Hùng, thăm cơ sở chế biến, sản xuất thủy sản trên địa bàn thành phố.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.