Canada: Hạn chế người dân tiếp cận súng đạn

SGGP
Theo hãng Reuters, dự luật kiểm soát súng đạn mà Chính phủ Canada đưa ra quốc hội nước này sẽ hạn chế trên quy mô toàn quốc hoạt động mua, bán, nhập khẩu và chuyển giao súng ngắn ở Canada. 

Giới quan sát đánh giá đây là nỗ lực tham vọng nhất của Chính phủ Canada nhằm hạn chế người dân tiếp cận súng. Theo đó, chính phủ sẽ tước giấy phép sử dụng súng của những người có liên quan đến bạo lực gia đình hoặc tội phạm quấy rối, tăng hình phạt hình sự đối với hành vi buôn lậu súng và yêu cầu những người bị coi là mối đe dọa đối với bản thân hoặc người khác phải giao nộp súng.

Dự luật, nếu được thông qua, cũng sẽ yêu cầu các băng đạn dành cho súng trường phải được thay đổi để không thể chứa quá 5 viên đạn. Việc bán các băng đạn lớn hơn sẽ bị cấm. Chính phủ Canada sẽ tiến hành chương trình mua lại bắt buộc đối với hơn 1.500 loại vũ khí tấn công đã cấm 2 năm trước. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />