Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ nông nghiệp bán hồ sơ trục lợi

SGGPO
Chiều 2-7, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian gần đây, nhiều cá nhân gọi điện hoặc trực tiếp đến các HTX, tổ hợp tác... trên địa bàn tỉnh, mạo danh là cán bộ của Sở NN-PTNT để mời chào và bán hồ sơ, tham dự các lớp bồi dưỡng… với giá 1 triệu đồng/hồ sơ. 

 Trước sự việc trên, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp khẳng định là không có chủ trương hoặc ủy quyền cho các tổ chức, cá nhân thực hiện những nội dung nêu trên. Cụ thể, khi Sở NN-PTNT có nhu cầu mở các lớp tập huấn cho bà con nông dân, thành viên các HTX, tổ hợp tác, hội quán… thì sẽ có kế hoạch trước và có thư mời được gởi trực tiếp (thông qua chính quyền địa phương hoặc liên lạc trực tiếp) đến các HTX, tổ hợp tác, hội quán để cử người tham dự.

Do đó, để tránh tình trạng mạo danh cán bộ ngành nông nghiệp như trên; Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các HTX, tổ hợp tác, hội quán… tăng cường thông tin, tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị thuộc địa phương, các thành viên trong HTX, tổ hợp tác và hội quán biết, nhằm nâng cao cảnh giác; trường hợp phát hiện các đối tượng trên thì thông tin ngay đến chính quyền địa phương nắm, để kịp thời xử lý.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở NN-PTNT cũng lập đường dây nóng (số 0913.787.113) để tiếp nhận những phản ánh, trao đổi thông tin của người dân…

                                                          
Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ nông nghiệp bán hồ sơ trục lợi  ảnh 1 Công văn của Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp khẳng định không hề cử cán bộ đi chào mời, hoặc bán hồ sơ 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn