Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ nông nghiệp bán hồ sơ trục lợi

SGGPO
Chiều 2-7, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian gần đây, nhiều cá nhân gọi điện hoặc trực tiếp đến các HTX, tổ hợp tác... trên địa bàn tỉnh, mạo danh là cán bộ của Sở NN-PTNT để mời chào và bán hồ sơ, tham dự các lớp bồi dưỡng… với giá 1 triệu đồng/hồ sơ. 

 Trước sự việc trên, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp khẳng định là không có chủ trương hoặc ủy quyền cho các tổ chức, cá nhân thực hiện những nội dung nêu trên. Cụ thể, khi Sở NN-PTNT có nhu cầu mở các lớp tập huấn cho bà con nông dân, thành viên các HTX, tổ hợp tác, hội quán… thì sẽ có kế hoạch trước và có thư mời được gởi trực tiếp (thông qua chính quyền địa phương hoặc liên lạc trực tiếp) đến các HTX, tổ hợp tác, hội quán để cử người tham dự.

Do đó, để tránh tình trạng mạo danh cán bộ ngành nông nghiệp như trên; Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các HTX, tổ hợp tác, hội quán… tăng cường thông tin, tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị thuộc địa phương, các thành viên trong HTX, tổ hợp tác và hội quán biết, nhằm nâng cao cảnh giác; trường hợp phát hiện các đối tượng trên thì thông tin ngay đến chính quyền địa phương nắm, để kịp thời xử lý.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở NN-PTNT cũng lập đường dây nóng (số 0913.787.113) để tiếp nhận những phản ánh, trao đổi thông tin của người dân…

                                                          
Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ nông nghiệp bán hồ sơ trục lợi  ảnh 1 Công văn của Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp khẳng định không hề cử cán bộ đi chào mời, hoặc bán hồ sơ 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU