Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo sai sự thật

Theo Cục An toàn thực phẩm (VFA), thời gian vừa qua, trên một số website đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe siro tiêu hóa Fibo Kidy và siro tiêu hóa Gấu em không phù hợp với quy định. Ngoài ra, các trang này cũng quảng cáo khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe siro tiêu hóa Fibo Kidy và siro tiêu hóa Gấu em do Công ty TNHH phân phối dược Bảo Liên (địa chỉ: số 4 ngõ 194 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Sản phẩm này được quảng cáo giúp bé ăn ngon, tăng cân, giải quyết dứt điểm tình trạng khó tiêu, táo bón. Cung cấp giải pháp số 1 trị dứt điểm về tiêu hóa cho trẻ...

Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định. Kết quả xử lý, sẽ công khai trên website tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xác minh, xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào nội dung quảng cáo sai sự thật để mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đọc nhiều nhất

Bánh kẹo tết vào mùa

Hàng nội làm chủ thị trường bánh kẹo Tết 2023

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tiêu thụ bánh kẹo tốt nhất trong năm. Đây cũng là lúc diễn ra cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường của các doanh nghiệp bánh kẹo trong và ngoài nước.