Cảnh sát Mỹ bắn chết một thanh niên da màu

Theo Sputnik, ngày 24-12, một cảnh sát Mỹ đã bắn chết một thanh niên da màu tại trạm xăng ở khu vực St.Louis, bang Missouri. Nạn nhân bị bắn chết là Antonio Martin, sinh viên trường cấp 3 Jennings ở St. Louis.

Theo thông tin từ một người bạn của Antonio, viên cảnh sát đã yêu cầu họ dừng xe và có ý định khám xét người của Antonio vì cho rằng anh là nghi phạm trong một vụ cướp vừa xảy ra. Tuy nhiên, Antonio đã từ chối và sau đó bị bắn chết. Còn theo nguồn tin từ Sở Cảnh sát St.Louis, Antonio bị bắn trong lúc chĩa súng vào viên cảnh sát. Sở Cảnh sát St.Louis tuyên bố mở cuộc điều tra về vụ việc trên.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền trên mạng, nhiều người đã kéo đến biểu tình ở khu vực trạm xăng nơi xảy ra vụ nổ súng nhằm phản đối cái chết của Antonio Martin. St.Louis cũng là khu vực từng xảy ra vụ một cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Michael Brown.

HOÀNG THANH

- Mỹ: Biểu tình kéo dài, tổng thống triệu tập nội các

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.