Cảnh sát Mỹ bắn chết một thanh niên da màu

Theo Sputnik, ngày 24-12, một cảnh sát Mỹ đã bắn chết một thanh niên da màu tại trạm xăng ở khu vực St.Louis, bang Missouri. Nạn nhân bị bắn chết là Antonio Martin, sinh viên trường cấp 3 Jennings ở St. Louis.

Theo thông tin từ một người bạn của Antonio, viên cảnh sát đã yêu cầu họ dừng xe và có ý định khám xét người của Antonio vì cho rằng anh là nghi phạm trong một vụ cướp vừa xảy ra. Tuy nhiên, Antonio đã từ chối và sau đó bị bắn chết. Còn theo nguồn tin từ Sở Cảnh sát St.Louis, Antonio bị bắn trong lúc chĩa súng vào viên cảnh sát. Sở Cảnh sát St.Louis tuyên bố mở cuộc điều tra về vụ việc trên.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền trên mạng, nhiều người đã kéo đến biểu tình ở khu vực trạm xăng nơi xảy ra vụ nổ súng nhằm phản đối cái chết của Antonio Martin. St.Louis cũng là khu vực từng xảy ra vụ một cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Michael Brown.

HOÀNG THANH

- Mỹ: Biểu tình kéo dài, tổng thống triệu tập nội các

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây